ปล่อยภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์ ไนท์คิลล์

ผมรู้สึกดีใจอย่างยิ่งครับที่ได้นำเสนอโปสเตอร์ชิ้นแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ โปสเตอร์นี้มีหน้าเดียวครับ จัดทำโดยคุณแคโรล ลาเซีย นักศิลปินแนวคิดศิลปะมโนทัศนศิลป์ที่ทำงานร่วมกับเรา คุณแคโรล ใช้ภาพถ่ายของนักแสดงหญิงจากเรื่อง คุณแอนเดียร์ ซึ่งได้คุณอัลเบอร์โท โคซี่เป็นช่างภาพให้ ขนาดของโปสเตอร์ชิ้นนี้อยู่ที่ 27×40 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดเท่า ๆ กับโปสเตอร์หนังทั่วไปครับ เนื่องจากแผนโปสเตอร์นี้ตัวปริ้นจะออกมาค่อนข้างใหญ่ เพราะฉะนั้นเมื่อมองภาพในจอคอมพิวเตอร์อาจไม่เห็นลายละเอียดบางลายละเอียดของภาพ (ภาพความพิศวงต่าง ๆ) แต่สำหรับผู้ที่สนใจชมภาพขนาดใกล้เคียงกับภาพจริงคลิคดูภาพได้ที่ลิงค์นี้ (THIS LINK) เลยครับ ต้องเลื่อนไปมานิดนึงนะครับเพื่อให้ได้สัดส่วนที่เห็นได้ชัด หากมีคำติชมใด ๆ เกี่ยวกับภาพโปสเตอร์ของเรา อย่าลืมแจ้งให้เราทราบนะครับ Please let us know what you think of our new poster. ชมภาพการผลิตและจัดทำโปสเตอร์ได้ที่นี่

Continue reading / อ่านเพิ่มเติม

เฟรมแกร็บชิ้นแรก เทคนิคแปลงสัญญาณภาพจาก ภาพยนตร์ ไนท์คิลล์

ผมตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอเฟรมแกร็บจากภาพยนตร์ ไนท์คิลล์ ชิ้นแรกนี้มากครับ ผลงานชิ้นนี้จะเป็นตัวแสดงให้เห็นภาพคร่าว ๆ ว่าเราตั้งเป้าจะให้ตัวอย่างภาพยนตร์ฉบับสมบูรณ์ออกมามีหน้าตาอย่างไรครับ ขณะนี้ นักทำภาพตัดต่อ คุณนิพันธ์กำลังยุ่งอยู่กับการสร้างตัวอย่างภาพยนตร์อยู่ครับ และเราได้คุณแอนเดรีย คุลแมน มาช่วยทำเพลงประกอบเรื่องให้ด้วย พอภาพเอฟเฟคต่าง ๆ เสร็จหมดแล้ว คุณ จะดูแลเรื่องจัดเฉดสีอีกทีครับ ผมเชื่อว่าคุณเห็นแล้วว่านักแสดงของเรานั้นเก่งกันมากเลย ผมชื่นชมในความสามารถของเขาจริง ๆ ทุกคนทำงานกันแบบมืออาชีพมากเลย เขาทุ่มกันเกิน 110% ก็ว่าได้ ผมหวังว่าคุณจะชอบรูปถ่ายเหล่านี้นะครับ และผมตื่นเต้นมากที่จะนำภาพมาให้ขมกันอีกครับ อย่าลืมนะครับ หากมีคอมเม้น คำติชม ใด ๆ เขียนถึงเราได้ และอย่าลืมชวนเพื่อน คนรู้จักของคุณเข้ามาดูเว็บไซต์เราเยอะ ๆ นะครับ (Clicking on the images enlarges them.)

Continue reading / อ่านเพิ่มเติม

ตัวอย่างภาพยนตร์ ไนท์คิลล์ ออกแล้ว !

ทุกคนครับ และแล้วเราก็ทำสำเร็จ เราถ่ายทำตัวอย่างหนังเสร็จเรียบร้อยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี่เองครับ นักแสดงนำสองคนของเรา คุณแอนเดียร์และคุณไมค์ ขึ้นมาพักกับผมที่กรุงเทพ ผมรู้สึกปลื้มใจกับฝีมือการแสดงของพวกเขามากครับ พวกเขาช่างเป็นความใฝ่ฝันของผู้กำกับจริงๆ ไม่เพียงแต่ทักษะการแสดงเท่านั้นนะครับ แต่พวกเขามีทัศนคติและจรรยาบรรณการทำงานที่เยี่ยมมาก อันที่จริงแล้วทั้งทีมนักแสดงและทีมถ่ายทำเลยครับที่วิเศษมาก ทุกคนทำงานหนัก และเป็นคนมีความริเริ่ม ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับทีมงานที่ยอดเยี่ยมอย่างพวกเขา ตัวอย่างหนังนี้ผ่านการตัดต่อแล้วครับ และมันออกมาสวยมากเลยทีเดียว ที่ต้องเพิ่มตอนนี้คือดนตรีประกอบและปรับแต่งสี และเพิ่มเทคนิคพิเศษเข้าไป เราโชคดีครับที่มีทีมงานจากวงการบันเทิงเก่ง ๆ กันทุกคนเลย ผมจะลงรูปหลังการถ่ายทำเร็ว ๆ นี้นะครับ อย่าลืมติดตามผลงานได้ที่เว็บไซต์ของเรา www.nightkillmovie.com. เอื้อเฟื้อภาพโดยคุณรายอัน ลิบร์ จากดอคคิวเมนทารี อาร์ต เอเชีย Documentary Arts Asia.

Continue reading / อ่านเพิ่มเติม

ผีสิงสถิตในกำแพง

นักแสดงหญิงคนเก่งของเรา คุณแก้ว – พูณสินศิริ พูลสุข ได้อาสาเล่นบทผีอีกครั้งครับ ครั้งนี้เธอเป็นผีที่สิงสถิตตามกำแพงครับ คุณสรพงษ์ สีชมพู จิตกรชื่อดังผู้ซึ่งเป็นเพื่อนผมด้วย ได้ช่วยทาสีใบหน้าของคุณแก้วโดยใช้สีทาตัวเพื่อให้เธอกลืนเข้ากับกำแพงโบราณครับ หลังจากการถ่ายทำที่ค่อนข้างท้าทายนี้ คุณแฟรงค์ มัลเลอร์ ผู้กำกับภาพของเราถ่ายภาพพิเศษ ซึ่งเราจะนำไปใช้ตัดต่อเพิ่มความหลอนให้กับหนังตัวอย่างของเราครับ นี่คือรูปภาพนิ่งที่ผมถ่ายด้วยกล้องนิคอนของผม ไม่ใช่ภาพนิ่งจากกล้องถ่ายทำนะครับ ภาพพิเศษที่ว่านี้ผมจะมาโพสต์ทีหลังหลังจากการตัดต่อเสร็จแล้วครับ สำหรับภาพหลังการถ่ายทำ ลงชื่อได้ที่นี่  “BEHIND THE SCENES.” ชมได้ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ครับ

Continue reading / อ่านเพิ่มเติม

ผีจมน้ำ

สัปดาห์ที่ผ่านมานี้เรามีแรงในการทำงานเยอะมาก ตอนนี้เราถ่ายเสร็จไปสองฉากแล้ว ล่าสุดเพิ่งถ่ายทำฉากผีจมน้ำเสร็จไปหมาด ๆ เลยครับ นี่คือภาพนิ่งจากคลิปที่เรามีครับ อันนี้ถือว่าเป็นการถ่ายที่ค่อนข้างท้าทายทีเดียว แน่นอนครับ ต้องปรบมือให้กับนักแสดงหญิงมากด้วยความสามารถ คุณพูณสินศิริ พูลสุข (หรือคุณแก้ว) ที่ยอมให้เราถ่ายหลายเทคมาก จนคุณแก้วปากสั่นหมดเลยจากความเย็นของน้ำที่ตกลงไป เราได้คุณแฟรค์ มัลเลอร์ ผู้กำกับภาพมาถ่ายทำภาพใต้น้ำให้ด้วยครับ

Continue reading / อ่านเพิ่มเติม

ถ่ายทำตัวอย่างภาพยนตร์รอบแรก

และแล้วก็สำเร็จไปได้ด้วยดีกับการถ่ายทำตัวอย่างหนังรอบแรก ขอขอบคุณนักแสดง ทีมงานถ่ายทำ และทุกท่านที่เกี่ยวข้องจากลิดาเกสท์เฮาส์ ทุกคนยอดเยี่ยมมากครับ

NightKill-Konglar-scene-still

พูดคุยกับแอนเดรียส์ คุลแมน นักทำเพลงประกอบภาพยนตร์

Andreas Kuhlmann - composer

อ่านชีวประวัติขอ แอนเดรียส์ คุลแมน คลิกที่นี่

สวัสดีครับ ผมแอนเดรียส์ คุลแมน นักทำเพลงประกอบภาพยนตร์ ไนท์คิลล์

พูดคุยกับแฟรงค์ มัลเลอร์ – ผู้กำกับภาพ

Frank Muller-cinematographer

อ่านชีวประวัติของแฟรงค์ มัลเลอร์ คลิกที่นี่

สวัสดีครับ ผมแฟงค์ มัลเลอร์ ผู้กำกับภาพให้กับภาพยนตร์อินดี้ ไนท์คิลล์ เรื่องนี้