เพลงประกอบภาพยนตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่สมบูรณ์เลยครับหากขาดเพลงประกอบ เราโชคดีมากที่ได้คุณแอนเดรส์ คุลแมน นักแต่งเพลงที่เปลี่ยมด้วยพรสวรรค์ร่วมงานด้วย เขามาจากเยอรมันครับ และเขาสามารถนำความแตกแต่งกันอย่างสิ้นเชิงของดนตรีไทยและดนตรีตะวันตกมาผสมผสานเข้าด้วยกันกลายเป็นบทเพลงต้นฉบับที่เต็มไปด้วยความแปลกใหม่ครับ เราจะแจกแผ่นซีดีเพลงประกอบภาพยนตร์ให้กับผู้ให้การสนับสนุนการระดมทุนมหาชน ให้ไปฟังกันเล่น ๆ ก่อนที่แผ่นซีดีเพลงเหล่านั้นจะออกสู่สาธารณชนครับ

ฟังเพลงธีมโรแมนติคประกอบภาพยนต์จากแอนเดรส์

แอนเดรียส์ คุลแมน – นักแต่งเพลง

Andreas Kuhlmann - composer

แอนเดรียส์ คุลแมน มีความสามารถพิเศษในการตัดและแต่งเสียง ในฐานะนักแต่งเพลง เขาแต่งเพลงขึ้นเพื่อนำมาประกอบสารคดี สารคดีกึ่งดราม่า และภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง ตั้งแต่แอนเดรียส์ยังเป็นเด็ก เขาตื่นตาตื่นใจไปกับทุกอย่างที่สร้างเสียงอันไพเราะน่าฟัง

แอนเดรียส์ เกิดเดือนตุลาคม ปีค.ศ.1959 ประสบการณ์ทางดนตรีของเขาพัฒนาตั้งแต่วัยเด็ก ขณะที่กำลังเล่นเปียโนกับคุณย่า เมื่อความสนใจทางด้านดนตรีของเขาเพิ่มมากขึ้น เขาเริ่มลงคอร์สเรียนเปียโน ซึ่งตามมาด้วยเชลโล เบสไฟฟ้า และเครื่องดนตรีอื่น ๆ หลังจากเขาจบการศึกษาระดับประถม แอนเดรียส์ตัดสินใจอย่างรวดเร็วว่าจะไปศึกษาต่อที่โรงเรียนดนตรี Academy of Music ซึ่งเขาสอบผ่านเข้าไปศึกษาต่อที่นั่นได้อย่างง่ายดาย เขาเลือกเครื่องดนตรีประเภทเชลโลเป็นวิชาหลัง แม้ว่าเขาจะรักดนตรีคลาสสิคจากการร่ำเรียนของเขามาก แต่เขาก็ผันตนให้กับดนตรีประเภทอื่น ๆ หลังจากนั้นไม่นาน เขาพบว่าตัวเองชื่นชอบดนตรีร็อคและเริ่มให้เวลากับกีตาร์เบสอย่างจริงจัง

หลังจากทำงานเป็นนักแต่งเพลงให้กับโฆษณา และภาพยนตร์ เขาเริ่มได้รับคำเรียกร้องให้แต่งเพลงประกอบสารคดี รายการโทรทัศน์ จากนั้นมา แอนเดรียส์สร้างไพรไฟล์ผลงานอันน่าอัศจรรย์มากมาย งานของเขาเติมอารมณ์ ความรู้สึกให้กับงานพวก Arte, ZDF, WDR และ the History Channel บทเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับแอนเดรส์ ได้แก่ “Sphinx – Children’s Crusade”, “ZDF Expedition – The Flood, “Myth or Truth”, “Terra X – Dive driving”, “The end of the Admiral Graf Spee”, และ  “The Essen Cathedral”  สุดท้ายนี้แอนเดรส์เต่งเพลงให้กับงานแสดงเต้นบัลเล่ต์เรื่อง “The Neverending Story” ซึ่งออกแบบท่าเต้นโดย เฮดรัน ชวอส จากหนังสือของไมเคิลล์ เอ็นด์

ตอนนี้ แอนเดรส์ กำลังประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ให้กับ ไนท์คิล์ ซึ่งเขียนและกำกับโดย สจ๊วต แลนด์ บทภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติฉบับภาษาไทย

***

Leaving a comment will help to ensure World Peace. / หากมีคอมเม้น หรือข้อแนะนำ ทิ้งข้อความของคุณให้กับเราเวิร์ลพีซได้เลยครับ