มโนทัศนศิลป์

แคโรล เลเชีย – ในชุดไทย

ผมภูมิใจมากครับที่จะได้แบ่งปันความสามารถพิเศษของคุณ แคโรล ให้กับท่านผู้ชม แคโรลมาจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ราวกับเป็นโชคชะตาเลยครับที่ลิขิตให้เราได้แคโรมาร่วมงาน ถูกจังหวะมากเลย รูปด้านล่างนี้เป็นผลงานศิลป์ของแคโรลจากแฟ้มผลงานของเขาเองครับ (ดูข้อมูลเพิ่มเติมงานศิลป์อันยอดเยี่ยมโดยคุณแคโรล เลเชียได้ที่นี่) แม้จะไม่ได้มาจากหนัง ไนท์คิลล์ ภาพเหล่านั้นก็น่าสนใจมากครับ

ในฐานะนักท่องเที่ยวรอบโลกที่แคโรลได้รับการปฏิบัติราวกับเป็นคนชั้นสูงเวลาที่เขาอยู่ประเทศไทย ผมคิดว่านี่อาจจะเป็นสิ่งที่เขาคิดเองเออเองนะครับ แต่เขาก็ทำให้ผมเชื่ออย่างสนิทใจเลยครับ

(ชีวประวัติของแคโรล เลเชีย)

ผมเกิดในครอบครัวผู้อพยชาวโปแลนด์ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ปีค.ศ.1986 ครับ ผมเริ่มทดลองใช้งานซอฟท์แวร์ภาพพวกนี้ตอนที่ผมเป็นวันรุ่น สำหรับผม  โลกดิจิตอลเป็นเหมือนกับความถนัดที่เกิดขึ้นอย่างธรรมชาติมาก ตั้งแต่ผมเป็นเด็ก เทคนิคต่าง ๆ ของโปรแกรมโฟโต้ชอปเปิดโลกทัศน์ของผมอย่างน่าอัศจรรย์เลยครับ

หลายปีผ่านไป การสร้างสรรค์ผลงานของผมก็เริ่มน่าสนใจมากขึ้น หลังจากลงรูปตามเว็บไซต์แกลลอรี่ออนไลน์หลายทั้งหลาย รวมถึงเดอเวียนอาร์ทด้วย ก็เริ่มมีคนเสนองานให้ผมโดยขอให้ผมทำคัฟเว่อร์เพลงรวมดีเจ ผมค่อย ๆ กลายเป็นศิลปินที่ใคร ๆ ต่างขอความช่วยเหลือเมื่อพูดถึงเสียงกลองและเบส (ประเภทดนตรีไฟฟ้าชนิดหนึ่ง)

ตอนอายุ 20 ปีต้น ๆ ผมทำสิ่งที่ผมตั้งใจไว้สำเร็จ ผมสร้างงานศิลปะให้กับนักอัดเสียงที่ผมชื่นชอบ อิสระในการสร้างสรรค์การทำงานตัวนี้มันน่ามหัศจรรย์จริง ๆ ครับ

ผมได้รับข้อเสนอการทำงานจากบริษัททำภาพประกอบที่เก่าและใหญ่ที่สุดในฮอลล์แลนด์ ผมย้ายไปอยู่เมืองอัมสเตอร์ดัมและได้รับเงินทุนก้อนใหญ่กว่าที่ผมคาดคิด จากการทำงานร่วมกับเป๊ปซี่ เมอซิเดส เบนซ์ อาดิดาส และอื่น ๆ ไฮไลท์ของผมเลยเกิดขึ้นสองครั้งครับ ครั้งแรกเกิดจากการติดอันดับท็อป 200 จากการตัดต่อโปรแกรมเขียนภาพยอดเยี่ยม Best Illustrators Worldwide edition of Lürzer’s Archive และอีกครั้งกับการติดอันดับท็อป 200 จากการตัดต่อศิลปะดิจิตอลยอดเยี่ยม Best Digital Artists Worldwide ผู้กำกับงานศิลป์ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งจากนิตยสารเพลล์บอยได้เห็นผลงานของผม และหลังจากนั้นเราก็ได้ทำงานร่วมกันอีกหลายโปคเจ็ค

หลังจากนั้นไม่กี่ปี ผมก็ย้ายมาอยู่ที่เชียงใหม่ และด้วยความบังเอิญผมได้พบกับสจ๊วต ตอนนี้เราก็เลยได้ทำงานร่วมกัน

One Comment:

  1. Pingback: NIGHT KILL poster reveal | Night Kill - the movie

Leaving a comment will help to ensure World Peace. / หากมีคอมเม้น หรือข้อแนะนำ ทิ้งข้อความของคุณให้กับเราเวิร์ลพีซได้เลยครับ